Cụm thi đua số 5 ngành Kiểm sát nhân dân tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 04/HD-VKSTC ngày 04/01/2023 của VKSND tối cao về công tác thi đua khen thưởng năm 2023; Giao ước thi đua năm 2023, Quy chế số 01/QC-CTĐ5 ngày 21/02/2023 và Kế hoạch số 02/KH-CTĐ ngày 21/02/2023 về tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 5 ngành KSND năm 2023, vừa qua, tại trụ sở VKSND tỉnh Hải Dương - đơn vị Cụm trưởng, Cụm thi đua số 5 ngành Kiểm sát nhân dân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đức Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ thi đua, khen thưởng VKSND tối cao; tham dự có các đồng chí Lãnh đạo, Chánh Văn phòng và cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của 08 đơn vị trong Cụm thi đua, gồm VKSND các tỉnh: Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên và Ninh Bình.

A1

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương,
đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm khẳng định: Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của VKSND tối cao, Cụm thi đua số 5 đã xây dựng giao ước thi đua và phát động thực hiện các phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, gương mẫu, trách nhiệm, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”. Các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 đã xây dựng kế hoạch công tác thi đua khen thưởng xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác thi đua khen thưởng phù hợp với đặc điểm của đơn vị và tổ chức đăng ký thi đua kịp thời với những chỉ tiêu cụ thể của từng lĩnh vực công tác kiểm sát, từng danh hiệu thi đua. Các đơn vị trong Cụm đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm sát và công tác thi đua khen thưởng của Ngành để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

A1

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định,
đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 5, phát biểu tại Hội nghị

Kết quả trong năm công tác, các đơn vị trong Cụm đạt nhiều thành tích nổi bật góp phần kiềm chế tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại mỗi địa phương. Chỉ tiêu nghiệp vụ thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, nhiều chỉ tiêu vượt yêu cầu của VKSND tối cao, như: Chỉ tiêu trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự, dân sự; kháng nghị, yêu cầu đảm bảo chất lượng; không có án khởi tố, truy tố, xét xử oan sai, án đình chỉ điều tra do không phạm tội... Chất lượng kiểm sát hoạt động tư  pháp được nâng cao, đặc biệt là trong kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại. Công tác phối hợp liên ngành và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong đấu trang phòng chống tội phạm và tham mưu giải quyết các nhiệm vụ chính trị địa phương được duy trì tốt. Việc bình xét thi đua khách quan, thực chất đảm bảo tính dân chủ, công khai, đúng quy trình; đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích và kịp thời. Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong năm 2024 như: Công tác tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua ở nhất là ở một số VKS cấp huyện còn chưa kịp thời, chưa đi vào chiều sâu; còn có án hình sự trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm của VKS… Hội nghị tiến hành thảo luận trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến giữa các đơn vị thành viên trong Cụm. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

A1

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Viện trưởng VKSND tinh Hải Dương bàn giao chức
Cụm trưởng cho đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định

Với các thành tích xuất sắc đã đạt được, VKSND tỉnh Hải Dương và VKSND tỉnh Nam Định được bầu chọn là đơn vị tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; VKSND các tỉnh Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc được bầu chọn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị tặng cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng thời, Hội nghị tiến hành bầu chọn đơn vị đảm nhiệm chức Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua số 5 năm 2024; theo đó, năm 2024 VKSND tỉnh Nam Định là đơn vị Cụm trưởng, VKSND tỉnh Hà Nam là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 5 ngành KSND.

Cùng với Hội nghị tổng kết, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã tổ chức thi đấu giao hữu môn bóng bàn và cầu lông tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Đoàn thể thao VKSND tỉnh Nam Định đã tích cực tham gia các nội dung thi đấu và đạt thành tích cao góp phần vào thành công của Giải thể thao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

CỦA ĐOÀN THỂ THAO VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH NAM ĐỊNH

A1

Đoàn thể thao VKSND tỉnh Nam Định tham dự Lễ khai mạc Giải thể thao

A1

Các đồng chí lãnh đạo VKSND các tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh trao giải Ba nội dung đôi Nam bóng bàn cho các vận động viên Trần Mạnh Đông, Ngô Văn Thành thuộc Đoàn thể thao VKSND tỉnh Nam Định

A1

Các đồng chí lãnh đạo VKSND các tỉnh Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam trao giải Ba nội dung đôi Nam – Nữ cầu lông cho các vận động viên Lê Nhật Chiến, Đỗ Thị Lan Anh thuộc Đoàn thể thao VKSND tỉnh Nam Định

A1

Đoàn thể thao VKSND tỉnh Nam Định tham dự Lễ bế mạc Giải thể thao

 

Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungBacLVNCNTTXay_dungLVNLVN
     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Người chịu trách nhiệm : Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.