Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự năm 2024
và phúc tra việc thực hiện kiến nghị năm 2023
tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xuân Trường

<Ngày đăng: 22/05/2024>

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024; vừa qua, VKSND tỉnh Nam Định phối hợp với VKSND huyện Xuân Trường đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự năm 2024 và phúc tra việc thực hiện kiến nghị năm 2023 đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường (thời điểm kiểm sát từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/3/2024). Đoàn trực tiếp kiểm sát của VKSND tỉnh gồm đại diện Lãnh đạo VKSND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 8 VKSND tỉnh do đồng chí Trần Quốc Hoàn, chức vụ: Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn trực tiếp kiểm sát có các đồng chí Trần Văn Trang, chức vụ: Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xuân Trường; đại diện Lãnh đạo, công chức làm công tác kiểm sát thi hành án dân sự VKSND huyện Xuân Trường.

P8

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự, hành chính thời điểm từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/3/2024. Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu các hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự, hành chính. Qua đó nhận thấy: Về cơ bản Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường đã chấp hành đầy đủ các trình tự, thủ tục theo quy định của Luật Thi hành án dân sự năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2014, năm 2022 và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác thi hành án dân sự. Đặc biệt, Chấp hành viên đã tích cực phối hợp với Kiểm sát viên VKSND huyện Xuân Trường và chính quyền địa phương trong việc vận động, thuyết phục các đương sự tự nguyện thi hành án.
Tuy nhiên, bên cạnh đó Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số vi phạm, tồn tại của Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường và yêu cầu đơn vị sớm khắc phục.
Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Trần Văn Trang, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xuân Trường nhất trí cao đối với đánh giá của Đoàn công tác.
Thay mặt Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường, đồng chí Lê Gia Luật, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường phát biểu nhất trí với nhận xét đánh giá của Đoàn công tác; tiếp thu đầy đủ các ưu điểm cũng như hạn chế mà Đoàn công tác đã chỉ ra và khẳng định sẽ lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phát huy những ưu điểm cũng như khắc phục những hạn chế trong thời gian tới.
Thay mặt cho Đoàn công tác, đồng chí Trần Quốc Hoàn ghi nhận các kết quả đã làm được trong thời gian qua của Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường và yêu cầu trong thời gian sắp tới đơn vị cần khẩn trương khắc phục những vi phạm, tồn tại đã nêu, có văn bản thông báo cho VKSND tỉnh Nam Định biết về kết quả khắc phục; đồng thời yêu cầu Lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Xuân Trường chỉ đạo Chấp hành viên sát sao hơn nữa, đảm bảo cho hoạt động thi hành án dân sự, hành chính được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND tỉnh đã ban hành kết luận, kiến nghị theo đúng quy định./.

Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungNDBVLVNCNTTXay_dungCDSTL

VB

     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Giấy phép số 01/GP-TTĐT-STTTT ngày 18/5/2023 của Sở TT&TT tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.