VKSND tỉnh tổ chức tọa đàm
nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định

Sáng ngày 14/4, tại trụ sở cơ quan, VKSND tỉnh Nam Định tổ chức tọa đàm trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến các điểm cầu VKSND cấp huyện với nội dung: Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định (21/5/1963-21/5/2023), thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”.

A1

Một tiết mục văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm.


Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định dự và chỉ đạo tọa đàm. Tham dự tọa đàm tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, tập thể Ban cán sự Đảng, Đảng ủy VKSND tỉnh, lãnh đạo các phòng, trưởng các tổ chức đoàn thể và toàn thể công chức, người lao động thuộc VKSND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh, Tỉnh đoàn và một số cơ quan, ban, ngành khác trong tỉnh. Đến dự và đưa tin có các cơ quan thông tấn báo chí: Báo Bảo vệ pháp luật, Báo Nam Định, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Nam Định.

Tại các điểm cầu VKSND cấp huyện có toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động 10 đơn vị VKSND huyện, thành phố và đại biểu khách mời là lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện trên địa bàn tham dự.
Đây là̀ một trong những hoạt động thiết thực của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định để kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định (21/5/1963 – 21/5/2023), 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), kỷ niệm 63 năm ngày thành lập VKSND (26/7/1960 - 26/7/2023) và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kết luận 01-KL/TW về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII".

A2

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Chủ đề của Tọa đàm bao quát những nội dung rất quan trọng như: Tiếp tục nhận thức ý nghĩa và tầm quan trọng của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những nội dung cơ bản về tấm gương đạo đức của Người theo các chuyên đề mà toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong toàn ngành KSND tỉnh Nam Định đã tổ chức học tập trong suốt thời gian qua. Qua đó liên hệ, đánh giá những chuyển biến, kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đối với mỗi cá nhân và đơn vị.

Nhận thức cơ bản về giá trị cốt lõi lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát “Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng, Khiêm tốn”; tư tưởng, tình cảm của Người đối với ngành KSND và tình cảm của các thế hệ cán bộ, công chức ngành KSND dành cho Bác. Liên hệ với thực tiễn công tác của các đơn vị, của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động ngành KSND về thực hiện lời dạy của Người trong thực thi công vụ với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả” được nêu trong Chỉ thị công tác năm 2023 của Viện trưởng VKSND tối cao và Nghị quyết số 10-NQ/BCSĐ ngày 19/12/2022 của Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh Nam Định.

A3

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định
phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm.

Cảm nhận sâu sắc những tình cảm của Bác Hồ đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định và tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định đối với Bác Hồ; nâng cao niềm tự hào, làm chuyển biến sâu sắc hơn về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên nói chung và cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh Nam Định nói riêng; từ đó hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và làm theo lời dạy của Bác trong thực thi nhiệm vụ của ngành; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng như nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng VKSND tỉnh Nam Định đã nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người “là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”. Trọn cả cuộc đời, Người dâng hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Người không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng to lớn mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản tinh thần vô giá, đó là thời đại Hồ Chí Minh, là tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây thật sự là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và Nhân dân ta; mãi mãi là niềm tự hào vô hạn, nguồn cổ vũ to lớn đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau; là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam, dẫn dắt Đảng ta, dân tộc ta giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là lời thề thiêng liêng, là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức đảng, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu cũng chia sẻ niềm tự hào, vinh dự bởi Nam Định là tỉnh được 5 lần đón Bác về thăm; Người đã để lại những kỉ niệm sâu sắc trong lòng các tầng lớp cán bộ, nhân dân Nam Định nhiều thế hệ. Đã gần 80 năm sau lần đầu tiên và 60 năm sau lần cuối cùng Bác về thăm, tỉnh Nam Định giờ đây đã phát triển với nhiều nét đặc trưng nổi bật như: các ngành nghề truyền thống tiếp tục phát triển, là trung tâm thương mại - dịch vụ phía Nam của vùng đồng bằng sông Hồng; thành phố Nam Định được xếp hạng đô thị loại I, là một trong số ít tỉnh, thành phố đi đầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới… Những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, nhắc nhở mỗi người dân Nam Định luôn tự hào về truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương và nỗ lực phấn đấu để luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Người.

A4

Đồng chí Trần Quốc Hoàn, Phó Bí thư đảng ủy,
Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu.

Chương trình tọa đàm đã nghe các tham luận về những kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định, cùng với đó là những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, bài học hay, gương người tốt, việc tốt trong Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

A5

Đồng chí Trần Thị Kim Dung, Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nam Định
phát biểu tại buổi tọa đàm

Đồng chí Trần Thị Kim Dung, Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Nam Định đánh giá cao việc tổ chức buổi tọa đàm của VKSND tỉnh Nam Định. Buổi tọa đàm được tổ chức nghiêm túc, khoa học, chặt chẽ. Đặc biệt tham luận của các Phòng, VKSND cấp huyện có sự tìm tòi rất công phu những tư liệu về Bác Hồ đối với Nam Định. Cuộc tọa đàm không mang tính hình thức mà có tính thực chất, xuất phát từ thực tiễn trong công tác chuyên môn. Đồng chí Phó Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị VKSND tỉnh tiếp tục phát huy và nhân rộng ý kiến tham luận của các đơn vị. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chuyên đề về học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

A6

Đồng chí Nguyễn Tài Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm.

Cũng tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Tài Sơn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng đánh giá cao công tác tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm tỉnh của VKSND tỉnh Nam Định, công tác chuẩn bị và tổ chức bài bản, quy mô, thiết thực và ý nghĩa. Đồng chí đã phát biểu cung cấp tư liệu, làm rõ một số sự kiện các lần Bác Hồ về thăm Nam Định. Qua đó nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định là dịp thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tình cảm sâu nặng của Người dành cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nam Định; đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ VKSND tỉnh tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

A7

Đồng chí Ngô Thanh Sơn - Trưởng phòng 1 VKSND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi tọa đàm

A8

Đồng chí Bùi Ngọc Đán - Chánh Thanh tra - Khiếu tố VKSND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi tọa đàm.

A8

Đồng chí Lê Quốc Trung - Viện trưởng VKSND huyện Ý Yên phát biểu tọa đàm tại điểm cầu VKSND huyện.

A9

Đồng chí Dương Hồng Hoà - Trưởng phòng 3 VKSND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi tọa đàm.

A9

Đồng chí Trần Viết Kiên - Trưởng phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi tọa đàm.

A10

Đồng chí Lưu Thanh Thuỷ - Kiểm sát viên sơ cấp phòng 1 VKSND tỉnh Nam Định ngâm thơ bài thơ “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Chế Lan Viên

A12

Hình ảnh tại điểm cầu VKSND huyện Giao Thuỷ.

(Văn phòng VKSND tỉnh)

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungBac
     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Người chịu trách nhiệm : Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.