Viện kiểm sát nhân dân phối hợp với Kho bạc huyện Ý Yên tới thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trong lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, những Mẹ Việt Nam anh hùng nhân hậu, tần tảo, thầm lặng với nỗi đau mất chồng, mất con nơi chiến trường. Những người Mẹ không ngại hiểm nguy, âm thầm nuôi giấu cán bộ, làm liên lạc, tiếp lương, tải đạn; những người Mẹ trực tiếp đối mặt với quân thù, đánh giặc, bị giặc bắt, tra tấn, tù đày và trở thành thương binh... Những người mẹ âm thầm nuốt nước mắt vào trong, cạn khô dòng lệ khi "ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ".

Để ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng cũng là để giáo dục truyền thống cách mạng và đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, những năm qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quan tâm với nhiều việc làm thiết thực, đảm bảo các Mẹ có cuộc sống đủ đầy cả vật chất, tinh thần nhằm tri ân công lao to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Viện kiểm sát nhân dân và Kho bạc nhà nước huyện Ý Yên vinh dự được chăm sóc, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuyển sinh năm 1941, trú tại xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Mẹ có chồng là Nguyễn Hữu Sứ  năm 1969 hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và con trai Nguyễn Hữu Đội năm 1986 hi sinh trong cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược nước ta. Tưởng nhớ công ơn của các liệt sỹ và sự mất mát to lớn của mẹ năm 2014 Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Tuyển.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Chiều ngày 25/7/2022 đại diện Lãnh đạo cùng với cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Ý Yên phối hợp với Kho bạc huyện Ý Yên đã đến thăm hỏi và tặng quà mẹ. Đồng chí Viện trưởng Lê Quốc Trung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mẹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của mẹ, Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; mong muốn mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Thông qua cuộc trò chuyện, biết được nhà mẹ Tuyển chưa có nước sạch để sử dụng cho việc sinh hoạt hàng ngày, lãnh đạo Viện kiểm sát và Kho bạc đã chỉ đạo Đoàn thanh niên của 2 cơ quan liên hệ với công ty cung cấp nước sạch huyện Ý Yên thực hiện việc lắp nước sạch cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 24/9/2022 Đoàn viên thanh niên 2 cơ quan đã đến dọn dẹp nhà cửa, làm vệ sinh khu vực xung quanh nhà ở, thau rửa bể nước, cùng với công ty cấp nước sạch huyện Ý Yên kéo, lắp hệ thống nước sạch. Đặc biệt, lãnh đạo Viện kiểm sát và Kho bạc huyện Ý Yên đã trao tặng một máy lọc nước để mẹ được sử dụng nguồn nước sạch, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Đón nhận tình cảm tri ân, mẹ Việt Nam Anh hùng cùng gia đình cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể và đặc biệt là sự gần gũi, chia sẻ động viên của Lãnh đạo 2 đơn vị và mong các đơn vị luôn cố gắng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước và nhân dân giao phó.

Làm tốt công tác chăm lo, phụng dưỡng Mẹ VNAH không chỉ thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn của Mẹ mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay luôn biết ơn đối với những người đã cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động thiết thực hằng năm của Viện kiểm sát  và Kho bạc huyện Ý Yên, qua đó thể hiện tấm lòng tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng nhân các ngày Lễ lớn của đất nước, góp phần động viên để các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe cùng con, cháu.

 

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ý Yên

 

 

 

 

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungBac
     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Người chịu trách nhiệm : Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.