VKSND tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Nam Định
tổ chức “Phiên toà giả định” tuyên truyền pháp luật trong sinh viên

Thực hiện Kế hoạch số 02-KHPH/TĐNĐ-VKSNĐ ngày 24/12/2021 giữa VKSND tỉnh và Tỉnh đoàn Nam Định về việc phối hợp tổ chức các hoạt động về công tác phổ biến kiến thức pháp luật trong Đoàn viên thanh niên, Học sinh sinh viên giai đoạn 2021-2025; ngày 26/10/2022, tại Trường Đại học Điều dưỡng tỉnh Nam Định, VKSND tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Tỉnh đoàn Nam Định, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Trường Đại học Điều dưỡng tỉnh Nam Địnhtổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong sinh viên. Đến dự và chỉ đạo chương trình có các đồng chí Trần Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trần Đăng Việt - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu và hơn 400 sinh viên Trường Đại học Điều dưỡng tỉnh Nam Định tham dự.
 “Phiên tòa giả định” với nội dung vụ án “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại bệnh viện được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, dàn dựng dựa trên một tình huống có thật. Đó là tình huống người nhà bệnh nhân gây rối và đe dọa các bác sỹ tại bệnh viện. Các nhân vật trong phiên tòa đều do các Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan VKSND tỉnh Nam Định vào vai. Phiên tòa được VKSND tỉnh phối hợp với các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, công phu từ nội dung đến các tình tiết, diễn biến tại phiên tòa, gây ấn tượng mạnh mẽ cho sinh viên, giáo viên và mọi người tham dự.
“Phiên tòa giả định” mang tính trực quan sinh động, giúp các bạn sinh viên tiếp thu pháp luật một cách tự nhiên, dễ hiểu, dễ nhớ. Thông qua “Phiên tòa giả định”, các bạn sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua các tình huống vi phạm pháp luật đã được xét xử, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần giúp các bạn sinh viên từng bước hình thành chuẩn mực ứng xử phù hợp, nhận thức được những hành động của bản thân để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Chương trình được tổ chức không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền pháp luật mà còn góp phần giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người khác ngoài xã hội. Đồng thời, từ đó cổ vũ, lan tỏa những thói quen tốt, hành động đẹp trong cuộc sống, góp phần giáo dục thế hệ trẻ chấp hành nghiêm những quy định của Nhà nước, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Kết thúc phiên tòa, VKSND tỉnh Nam Định đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật cho các sinh viên của Trường Đại học Điều dưỡng; tổ chức giao lưu và trả lời các câu hỏi giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những hành vi vi phạm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 

MỘT SỒ HÌNH ẢNH TẠI “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH”

Hội đồng xét xử khai mạc phiên tòa

Quang cảnh phiên tòa

Phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật

 

 

Văn phòng VKSND tỉnh Nam Định

 

 

 

 

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungBac
     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Người chịu trách nhiệm : Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.