Viện kiểm sát nhân dân huyện Giao Thuỷ tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Giao Thuỷ

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, vừa qua, VKSND huyện Giao Thuỷ đã thành lập Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Hà Viết Chinh, Phó Viện trưởng VKSND huyện làm trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Giao Thuỷ; tham dự cuộc kiểm sát trực tiếp có đồng chí Bùi Thị Thu, Uỷ viên thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Giao Thuỷ.

a1

Đồng chí Hà Viết Chinh, Phó Viện trưởng VKSND huyện Giao Thuỷ
 phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, kiểm buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân tại các buồng tạm giữ, tạm giam, về việc giam giữ, thi hành án.

a1

Đồng chí Bùi Thị Thu, Uỷ viên thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện
phát biểu tại buổi làm việc

Thông qua công tác trực tiếp kiểm sát, VKSND huyện Giao Thuỷ nhận thấy: Nhìn chung, Công an huyện Giao Thuỷ đã chấp hành nghiêm các quy định của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật Thi hành án hình sự và các quy định khác của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; đảm bảo an toàn tại cơ sở giam, giữ và an toàn đối với người bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án; không có trường hợp giam, giữ không lệnh, quyết định; giam, giữ quá hạn. Nhà tạm giữ Công an huyện Giao Thuỷ đã thực hiện tốt việc  kiểm tra các thủ tục như: Thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Chế độ đối với người tạm giữ, tạm giam và thi hành án được đảm bảo, đúng quy định; việc phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng được thực hiện tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát cũng phát hiện một số hạn chế, thiếu sót và yêu cầu Công an huyện Giao Thuỷ khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

a1

Đồng chí Trần Hữu Hùng, Phó trưởng Công an huyện,
 Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Hữu Hùng, chức vụ: Phó trưởng Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Giao Thuỷ thay mặt Công an huyện Giao Thuỷ phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của đoàn kiểm sát và cam kết sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị khắc phục hạn chế, tồn tại để công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đạt kết quả tốt trong thời gian tới.

Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Giao Thuỷ đã ban hành kết luận, kiến nghị theo đúng quy định của pháp luật, của ngành Kiểm sát nhân dân./.

 

Viện kiểm sát nhân dân huyện Giao Thủy

 

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungNDBVLVNCNTTXay_dungCDSTL

VB

     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Giấy phép số 01/GP-TTĐT-STTTT ngày 18/5/2023 của Sở TT&TT tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.