Trao quyết định giảm án cho phạm nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày 02/02/2024, Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Quốc Hoàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Vũ Thị Mai Hương, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh. Tham gia buổi Lễ còn có các đồng chí Lãnh đạo Trại tạm giam, các Phòng trực thuộc

Trại tạm giam Công an tỉnh; Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đại diện các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.
Tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Quang Dụ, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định đã công bố quyết định của Toà án nhân dân tỉnh về việc giảm án cho 18 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện. Theo quyết định, có 04 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án, 14 phạm nhân được giảm án có thời hạn. Trong đó, tại Trại tạm giam Công an tỉnh có 03 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án, 12 phạm nhân được giảm án có thời hạn. Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt và đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định đã nghiên cứu hồ sơ và kiểm sát chặt chẽ quy trình xét giảm án; đảm bảo 18 phạm nhân được đề nghị xem xét giảm án là những phạm nhân cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên, đã thi hành xong phần trách nhiệm dân sự theo quyết định của bản án… đủ điều kiện được xét hưởng giảm án. Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án Tòa án nhân dân tỉnh đã họp xét; trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 18 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Việc xét giảm thời hạn thi hành án phạt tù cho phạm nhân vào các dịp Lễ lớn của đất nước thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người bị kết án phạt tù biết ăn năn hối cải, tự giác học tập, cải tạo tốt, có đủ các điều kiện được xét giảm thời hạn chấp hành án theo quy định của Luật Thi hành án hình sự. Thông qua đó nhằm khuyến khích các phạm nhân khác cải tạo tốt, học tập, rèn luyện, lao động để sớm được hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH

a1

Đại diện Lãnh đạo các cơ quan CA tỉnh, VKSND tỉnh, TAND tỉnh tham dự buổi Lễ

a1

Đồng chí Trần Quốc Hoàn, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
 trao quyết định cho các phạm nhân

a1

Đồng chí Đại tá Phan Thị Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh
 trao quyết định cho các phạm nhân

a1

Đồng chí Vũ Thị Mai Hương, Phó Chánh án TAND tỉnh
trao quyết định cho các phạm nhân

 

Phòng 8 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định

Bac Ho dayPhuong_chamXay_dungNDBVLVNCNTTXay_dungCDSTL

VB

     
     
     

Trang thông tin điện tử của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định
Trụ sở : Số 04 - Hà Huy Tập - Thành phố Nam Định; Điện thoại : 0228.3849429
Giấy phép số 01/GP-TTĐT-STTTT ngày 18/5/2023 của Sở TT&TT tỉnh Nam Định
© Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thiết kế và giữ bản quyền.